TRAO ĐỔI CỦA ĐẠI DIỆN BBT

Các điều hành viên: Người lính, Cao Nghiêm, Cao Nghiêm, Người lính, Cao Nghiêm, Người lính, Cao Nghiêm, Người lính, Cao Nghiêm, Người lính

Kính gửi biên tập viên PHẠM NGỌC VĨNH
Vũ Vận xin cám ơn bạn đã thông tin cho tôi biết một số chi tiết sắp xếp lại thứ tự trang những tác phẩm được tuyển chọn cùng lời nhắc đã lâu tôi không có bài tham gia trong thư viện của mình. Nhân đây tôi xin trình bày một số suy nghĩ như sau:
Sau sự cố tôi đột quỵ hôm 22 tết khiến nhiều bạn bè trên thi đàn lo lắng sức khỏe và chia sẻ điều bất hạnh đến với tôi. Nhưng may sao tôi đã vượt qua số phận và tiếp tục có thơ tham gia trên thi đàn. Nhiều thi hữu đã chia vui chúc mừng tôi.Một số bài thơ tôi đăng
Đã được nhiều bạn đọc khen ngợi như:
1-Bài thơ khuyên cháu
2-Bài tâm sự cùng con
3-Bài thơ mưa trong ngõ nhỏ
4-Bài thơ mẹ tôi đã giao lưu với các thi hưu Phan Hoàng -Sỹ Cuc -Sơn Ca...
5-Đặc biệt là bài thơ VỀ TRƯỜNG XƯA tặng nhà trường
khi tôi về trường cũ dự lễ khai giảng được một phó hiệu trường nhà giáo ưu tú Đọc và phân tích trong buổi lễ trước gần ngàn học sinh, giáo viên và các đại biểu được ca ngợi và lãnh đạo trường đã tặng tôi bó hoa và 01phong bao 01 triệu đồng. Nhưng khi tôi đưa lên trang thơ thì biên tập viên hình như không để ý đến nên tôi cũng mất thi hứng .xin biên tập viên soát lại 05 bài thơ trên và cho nhận xét để tôi rút kinh nghiệm. xin chân thành cám ơn biên tập viên
Ngày 07/06/2017
Vũ Vận

Tôi cũng có một số bài thơ được yêu mến trên thi đàn được trường cấp 2 Hải Phòng , Trường cấp 3 Phan Bội Châu Nam Định ,tuyển chọn để học sinh tham khảo, Làn Sóng Việt hải ngoại điểm tên , và rất nhiều trang thơ khác nhưng do quan điểm , cảm nhận người tuyển chọn khác nhau nên tôi sẽ chọn những nơi nào thích hợp với tôi vào thường xuyên hơn. Nhớ trước đây nhà thơ nhà văn Nguyễn Khôi tức Khôi Đình Bảng , nhà thơ Hoài Vũ tặng nhiều sách thơ , tôi cảm động lắm vì biết mình chẳng là gì so với các ông ấy

Đôi dòng kính gửi tới:
- Nhà thơ Vũ Vận
- Nhà thơ Nguyễn Hiền Nhân
Cùng Quý thành viên VNTĐ!

Trên trang thơ của anh Phạm Ngọc Vĩnh – Trưởng Ban biên tập VNTĐ vừa rồi có 02 ý kiến của thành viên (một, của Nhà thơ Vũ Vận; hai, của Nhà thơ Nguyễn Hiền Nhân). Cả 02 ý kiến đều phản ánh về việc bài không được tuyển chọn của mình. Như đã đưa tin, anh Phạm Ngọc Vĩnh hiện đang điều trị bệnh dài ngày, tạm thời không tham gia Ban biên tập. Nhà giáo Nguyễn Văn Thái – Trưởng Ban đại diện VNTĐ khu vực miền Bắc, thành viên Ban biên tập hiện giữ Quyền Trưởng Ban biên tập VNTĐ. Với lý do đó, 02 phản ánh của 02 thành viên như đã nêu sẽ do đại diện VNTĐ, đại diện Ban biên tập VNTĐ hồi đáp.

1. Thành viên Ban biên tập là những người đã thể hiện khả năng thơ phú được nhiều người công nhận và có điều kiện online, được Admin VNTĐ mời cộng tác, tất cả đều trên tinh thần tự nguyện với trách nhiệm cao, không thù lao, không có hỗ trợ bất cứ chi phí nào về internet…

2. Không có sự lựa chọn theo cảm tình hay phân biệt đối xử. Tác phẩm A không được Biên tập viên này chọn nhưng vẫn được Biên tập viên khác chọn cũng là điều dễ hiểu, bởi cảm nhận của mỗi người có khác nhau. Nếu tác phẩm A đều được các thành viên Ban biên tập đọc qua (có hoặc không nhấp vào nút “cảm ơn”) nhưng vẫn không được chọn, điều đó không có nghĩa hoàn toàn là tác phẩm A không đạt mà có thể tác phẩm ổn nhưng không có gì mới, những nét thể hiện trong tác phẩm chưa có cái riêng của mình.

3. Vẫn còn không ít tác phẩm lẽ ra sẽ được tuyển chọn nhưng đã bị bỏ sót vì dù có điều kiện online nhưng các biên tập viên cũng không thể có mặt thường xuyên trên forum, bởi lý do sức khỏe, bởi công việc, bởi mưu sinh… Và khi trang thơ của thành viên bị đẩy xuống khỏi cửa sổ 20 bài mới thì tác phẩm của tác giả có phần chịu thiệt thòi hơn. Tuy nhiên, khi trang thơ được đưa lên, Biên tập viên có điều kiện đọc thì bài dù cũ đến mấy vẫn được tuyển lưu (ví dụ như bài: Tiểu tôi tâm sự của tác giả Tùng Văn – đăng ngày 13/12/2016 nhưng đến ngày 18/5/2017 vừa qua mới được tuyển lưu, v.v…).

4. Do mỗi ngày VNTĐ chỉ tuyển chọn 03 tác phẩm lưu Thư viện và giới thiệu rộng rãi đến người yêu thơ nên nhiều thành viên có rất nhiều tác phẩm hay cũng phải chờ đợi lần lượt đến ngày VNTĐ đưa thơ của mình lên (hiện tại có thể kể đại diện, đó là Thanh Trắc Nguyễn Văn, Phạm Bá Chiểu, Phan Hoàng, Nguyễn Văn Thái, Tín Thuận, Lê Tuấn, Lê Hải Châu, Đoàn Nam, Phan Văn Hi, Ngô Thái…). Thỉnh thoảng, VNTĐ đưa lên trang 06 bài/ ngày – chủ yếu là chùm 03 bài của 01 tác giả. Nếu đưa 06 bài/ ngày thường xuyên thì sẽ quá sức đối với VNTĐ (vừa không có thời gian để chuẩn bị cho bài lên trang, vừa sớm “hết vốn”). Nêu vấn đề này ra đây chỉ với một mong muốn: Mong nhận được chia sẻ, cảm thông của mọi người. VNTĐ cũng đã tăng cường Nhóm biên tập thơ Đường luật (03 người) để thể thơ này không phải “thiệt thòi” so với các thể thơ khác, đồng thời tạo đà cho mảng thơ này mạnh lên (thông qua tiếp tục mở lớp thơ và CLB xướng họa thơ Đường luật TNBC). Tuy nhiên, nhóm biên tập thơ ĐL hiện chưa phát huy khả năng của mình, có lẽ các Biên tập viên còn không ít bỡ ngỡ và chưa mạnh dạn đề xuất.

5. Việc tuyền chọn thơ ở VNTĐ thể hiện sự trân trọng đối với những sáng tác của thành viên. Không có sự so sánh thơ người này với thơ người khác, mà chỉ có sự khẳng định: Thông điệp của người viết có lay động được lòng người không, cách hành văn, luật thơ có ổn không, bài sau có tiến bộ, có hay hơn những bài (cùng tác giả) trước đó không… Nhưng mục đích chính của việc tuyển chọn vẫn là nhằm động viên, khuyến khích tinh thần sáng tác, tham gia xây dựng VNTĐ (thông qua đóng góp bài đăng) của thành viên.

Ban biên tập VNTĐ xin nhận khuyết điểm vì (chắc chắn) đã bỏ sót không ít tác phẩm hay của thành viên đưa lên. Tuy nhiên, một lần nữa, với những điều đã trình bày, rất mong quý vị hãy chia sẻ và thông cảm cho chúng tôi. Đồng thời, xin quý vị hãy đồng hành, chung tay cùng Ban biên tập của chúng tôi, bằng cách coppy link bài sáng tác của thành viên gửi về tin nhắn cho Biên tập viên. Dù bài do quý vị tiến cử có được tuyển chọn hay không thì VNTĐ vẫn xin tri ân quý vị.

Chín người thì mười ý. Việc khen đối với người này nhưng lại bị chê với người khác cũng là lẽ thường tình. Sự thiếu sót trong tuyển chọn là điều không thể tránh khỏi… Nhưng tất cả đều vì một VNTĐ phát triển, hòa vào dòng chảy bất tận của Thi ca nước nhà!

Trân trọng!
BTV Phan Văn Nhớ.
Bác Vũ Vận kính mến
:
Bài thơ "Mẹ tôi" của bác đã được tuyển lưu (bởi BTV Nguyễn Văn Thái)
và giới thiệu rộng rãi đến mọi người vào ngày 07/6/2017 vừa qua:
Bác có thể xem lại ở đây:

1. Trong Thư viện ở Forum
2. Trong Thư viện ở Website
3. Trên Facebook
(Lưu ý: Bác chỉ có thể xem được đường dẫn thứ 3 khi đã đăng nhập vào Facebook)

Trân trọng!
BTV Phan Văn Nhớ

Kính gửi trưởng ban biên tập phạm ngọc vĩnh

.

Trước hết Vũ Vận chân thành xin lỗi về sự vô ý của mình

Đầu tháng 6 Vận mở trang thơ số 66 của ngọc vĩnh thấy có thơ của bạn gửi Vũ Vận nhưng không đề ngày .Đọc xong Vũ Vận hồi âm ngay không xem tiếp các bài sau của VH viết 31/3 nên không biết tin bạn đã nhập viện mãi hôm nay 10/6 đọc thư của bạn Phan Văn Nhớ mới hay là bạn đang điều trị ở bệnh viện.đến nay đã là tới 3 tháng rồi nhỉ.Vũ Vận xin có lời thăm và chúc bạn mau khỏe cùng với sự thứ lỗi cho Vận nhé. Là người đã từng bệnh tật đeo bám hành hạ suốt từ năm 2002 đã bị suy tim tăng huyết áp.

Năm 2007 thì k thanh quản dây phải năm 2010 bị di căn sang dây trái qua 5 lần phẫu thuât phải cắt bỏ toàn phần năm 2012 xạ trị mới mới ổn định nhưng không còn phát âm được nữa.năm 2014 lại thoái hóa khớp đi phải chống ba toong đến 2017 thì tai biến não. Tưởng năm nay thì sẽ phải chia tay VNTĐ nhưng với nghị lực Vận xác định quyết tâm vượt lên số phận không chịu thua bệnh tật vì vậy vẫn tồn tại đến nay.nên Vận thấm hiểu cảnh buồn tủi lo âu cô đơn khi phải nằm viện thế nào.

Vận đã Viết: “ Ngày dài dài cứ lê thê

Đọc lâu mỏi mắt, nằm ê cả người

Ngồi rồi sáng tác thơ chơi

Cho quên bệnh tật, cho vơi nỗi buồn”…và cũng từ đây Vận đi vào làng thơ tham giaThi Đàn. Vận tin rằng Bạn cũng sẽ vượt qua và xuất viện ngày gần đây thôi.

Chào bạn hẹn sớm gặp bạn trên trang thơ Phạm Ngọc vĩnh số 67!

HP ngày 10/06/2017

Vũ Vận
Kính gửi quyền trưởng ban biên tạp Phạm vận THái
.

Vũ Vận vừa nhaahj được tin nhắn là bài của Vũ Vận đã được chuyển về ban biên tập
vậy ban biên tập có thể cho Vũ Vận biết ý kiến .
xin chân thành cám ơn quý ban ban
Ngày 12/06/2017
Kính thư
VŨ Vận

Kính gửi bác Vũ Vận:

Bác đã hiểu nhầm ý của BTV Phan Văn Nhớ rồi ạ!
Ý của BTV Phan Văn Nhớ là ý kiến của bác và của thành viên Nguyễn Hiền Nhân đã được tách ra khỏi trang thơ của anh Phạm Ngọc Vĩnh để chuyển về mục “Cùng trao đổi” này cho phù hợp (không phải là chuyển những bài thơ bác phản ánh vì sao không được tuyển chọn về cho Ban biên tập).

Những bài thơ bác nêu sẽ được Ban biên tập tìm đọc lại, và nếu vẫn không được chọn thì mong bác cũng thông cảm cho. Riêng việc bác đề nghị nêu rõ việc đánh giá từng bài thơ thì nó đã vượt quá khả năng của Ban biên tập, vì số lượng bài đăng của thành viên khá nhiều, nếu ai cũng đề nghị trả lời vì sao bài của họ không được chọn thì Ban biên tập… “chết” mất!

Như phần hồi đáp trước đã nêu, việc tuyển chọn lưu Thư viện và giới thiệu rộng rãi với cộng đồng là nhằm thể hiện sự trân trọng với những đóng góp của thành viên thông qua bài đăng đối với VNTĐ, nhưng mục đích chính vẫn là nhằm động viên, khuyến khích tinh thần thành viên thôi. Ta không nên đặt nặng vấn đề được hay không được tuyển chọn, bác nghe!

Kính chúc bác mạnh khỏe!

Kính!
BTV Phan Văn Nhớ

BTV Phan Văn Nhớ đã vào lại trang thơ của bác Vũ Vận
và tìm gặp các sáng tác của bác đã nêu:


> Nguồn
KHUYÊN CHÁU
Tặng cháu nội Minh Anh nhân ngày sinh nhật lần thứ 11
( 16/ 4 / 2006 -16 / 4 /2017 )

Mới rồi còn nằm ôm bà
Nghe bà kể chuyện thế là ngủ say
Mà nay đã lớn thế này
Chăm ngoang học giỏi được thầy bạn yêu (1)
Cháu ơi !
Cuộc sống đa chiều…
Buồn – vui rồi cũng lắm điều đa đoan!
Cháu hãy vững chí bền gan
Mưa tan – gió tạnh – trời quang ửng hồng
Có chí thì sẽ thành công
Cháu làm rạng rỡ tổ tông – môn đường
Ông bà – cha mẹ yêu thương
Luôn bên cạnh cháu dẫn đường cháu đi
Không cần suy nghĩ vân vi
Qua cơn “bí cực– đến thì thái lai”
Cuộc đời chãu vẫn còn dài
Mở lòng đón lấy ngày mai huy hoàng !
Chú thích]
Năm học 2014- 2015 cháu được huy chương vàng trong kỳ thi búp măng xinh toàn quốc do trung ương Đội tổ chức
Hè năm 2015 cháu đạt giải xuất sắc thi vẽ tranh đường phố do TW Đoàn tổ chức
Năm học nà cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi


> Nguồn
“TÂM SỰ CÙNG CON”
Mẹ cha chỉ cố đôi bàn tay trắng
Với dăm bẩy chồng sách đáng chi
Tình cảm chẳng phải nghĩ suy
Yêu con quý cháu, lòng thì vô biên.
.
Các con biết những đêm giá rét
Bố một mình cất hết sao đêm
Mẹ thì chân đất gót đen
Quản chi vất vả nuôi con nên người
.
Nay tuổi hạc bẩy mươi có lẻ
Các con đã tất cả trưởng thành
Gia đình ,sự nghiệp , công danh
Bé ngoan , học giỏi , đã thành nguồn vui
Mẹ cha đã xa trời gần đất
Mong các con đoàn kết tiến lên
Nếp nhà , phép nước chớ quên
Làm nên trái ngọt hoa thơm cho rồi.
Mẹ cha chịu một đời bão tố
Để cho con được độ thành danh
Nhớ công dưỡng dục sinh thành
Hãy làm rạng rỡ vinh danh môm đường !
.
.Hải Phòng ngày 03 / 6 / 2017
Vũ Vận


> Nguồn
(Kỷ niệm về một cơn mưa mùa hè)
MƯA TRONG NGÕ NHỎ
Mưa trong ngõ nhỏ lải rai
Cầu ao đã lụt vồng khoai cũng chìm
Cá rô lóc ngược lên thềm
Con mèo mướp mắt lim dim đang chờ
.
Tôi ngồi một chỗ làm thơ
Thương chi trời khóc hàng giờ chưa nguôi
Có cô hàng xóm sang chơi
Sà vào ngay chỗ mẹ tôi thì thèo
.
Ra về mẹ cứ trông theo
Nhìn vào mât mẹ: “ biết bao cảm tình”
Tôi đi nhập ngũ tân binh
Thư mẹ bảo “ nó xin hình của con …”
.
Mẹ tôi và “nó”vui buồn
Củ khoai ,quả đậu, chỉ luồn trôn kim
Tôi về nghỉ phép đầu tiên
Gặp em – em bảo “chỉ nghiện thơ thôi ”!.
Nghiên thơ em chẳng nghiện tôi
Tôi vờ giận – vờ quay người ngoảnh đi
Em tôi rơm rớm bờ mi
-“Giời ơi! – ngốc ạ … thế thì nghiện anh !”
.
Hải phòng ngày 05 / o6 /2017
Vũ Vận


> Nguồn
TRỞ VỀ TRƯỜNG XƯA
Thân tặng BLĐ và các thầy cô trường PTTH Nam Triệu
Mỗi năm có dịp về trường
Thấy trường đổi mới khác thường mỗi năm !
Nhà tầng hai dẫy dọc ngang
Cầu thang nâng bước vững vàng trò lên
.
Kia nhà hiệu bộ kề bên
Khang trang với các phòng ban đủ đầy
Hội trường đây, mới được xây
Nhà đa năng rộng vòng tay mỗi ngày !
.
Mặt hồ soi bóng hàng cây
Rừng hoa cứ ngỡ nơi này công viên !
Nhìn thầy cô ngỡ là tiên !
Áo dài tha thướt đứng trên giảng đường.
.
Nhìn trò đồng phục dễ thương
Tỏa ra sân trường mà tưởng sao sa !
Gương người tốt nở như hoa
Bảng vàng danh dự thật là xứng tên
.
Hiền tài nguyên khí nhân lên
Mà lòng tôi thấy càng thêm tự hào
Con thuyền chở đạo đẹp sao
Nhịp nhàng trăm mái cùng theo giọng hò !
Ngày 12 / 11 / 2016
ONLINE_USERS_TOTAL_GUESTS (Thông tin cập nhật mỗi 5 phút)
Kỷ lục online cùng lúc là 122 người, vào ngày 06 Tháng 3 2017, 10:06

Đang xem chuyên mục này: 10 khách