UẤT ỨC VÌ BỊ BBT BÔNG TRÀM LỪA DỐI


Kính thưa các anh chị trong giới VHNT và tất cả các bạn cộng đồng BLOG tiếng việt cùng với bạn đọc gần xa cũng như nhà văn nhà thơ trong cả nước.
Em có một chuyện rất bức xúc mà không biết nhờ ai giải quyết, vậy kính mong anh chị và các bạn đọc gần xa có thể phán xét dùm em.
Nguyên là trong tháng 10/2012 em tình cờ làm quen với web Bông Tràm và gửi bài cộng tác, ở đó mail cho em mời em in tuyển thơ nhưng em không tham gia, mãi cho đến gần cuối hạn in thơ mà số lượng BT tuyển in chưa đủ. Bông Tràm mail cho em lần nữa để tham gia. Em thấy mình đã đến chơi thì cần góp mặt cho Bông Tràm phát triển để bạn bè trong giới văn thơ có một sân chơi nhộn nhịp hơn. Em gửi 500 ngàn để tham gia in tuyển thơ. Thời gian sách in tuyển hoàn thành khá lâu và em thấy Bông Tràm bán cho mọi người cũng rất nhanh nhưng sách in phần của em thì đợi hoài không thấy. Em mới hỏi BBT Bông Tràm sao lâu quá em không nhận được sách in tuyển của em. BBT Bông Tràm trả lời một cách vô trách nhiệm. "Việc gửi và nhận sách chỉ là một hoạt động xuất bản" họ hỏi ngược lại em "Ở đây chúng tôi xin hỏi, các tác giả khác tại sao họ cũng đã gửi tiền đầy đủ như chị mà họ vẫn nhận được sách ? "
"Tại sao chị không nhận được mà các tác giả khác lại nhận được ?"

Em là người góp tiền đóng phí em có quyền hỏi hay yêu cầu khi sách không tới tay em, vậy mà BBT Bông Tram lại trả lời với em y như rằng em nhận sách rồi mà giấu muốn nhận nữa. Việc sách không đến nơi thành viên đóng phí in tuyển, BBT Bông Tràm tỏ ra mình là người không chịu trách nhiệm mà do nhà sản xuất hoặc Bưu Điện. Em không ngờ một người cầm bút, cũng là nhà văn, nhà thơ dùng con chữ để phục vụ cho đời, lẽ ra rất cao quý và trân trọng nhưng họ dễ dàng đánh mất cái vẻ đẹp của người cầm bút. Làm ảnh hưởng đến các anh chị trong giới VHNT .
Em rất bức xúc. Số tiền 500 ngàn không phải là lớn lao nhưng trước hết phải nói đến uy tính và giá trị của một nhân cách con người đối nhân xử thế. Em không đến để xin BBT Bông Tràm tặng sách cho em, em góp tinh thần cũng góp cả tiền, vậy mà khi em hỏi đến BBT trả lời với giọng hằn học, đanh thép.
Anh chị thử nghĩ xem, em có thể làm thơ được thì thơ em, em đọc lại còn không hết, em tham chi mấy cuốn sách mà BBT Bông Tràm lại có thể dùng lời lẽ như vậy nói chuyện với đọc giả? Phải chăng cái BBT Bông Tràm cần không phải là đọc giả? Sách in ra thì kêu gọi bạn đọc mua ủng hộ mà người đóng phí không có sách, hỏi đến thì trả lời theo kiểu vô trách nhiệm.

Em cần BBT Bông Tràm trả lại sự công bằng thỏa đáng cho em. Chứ không phải hằn học đọc giả rồi im hơi lặng tiếng quên bẵng đi quyền lợi của em đóng góp vào đó.

Nguyễn Hồng Duyên