TRƯNG CẦU Ý KIẾN XÂY DỰNG FORUM

Các điều hành viên: Người lính, Cao Nghiêm, Cao Nghiêm, Người lính, Cao Nghiêm, Người lính, Cao Nghiêm, Người lính, Cao Nghiêm, Người lính

.
TRƯNG CẦU Ý KIẾN THÀNH VIÊN
Về việc nâng cấp Forum VNTĐ trong thời gian tới

Kính gửi Quý thành viên!
Buổi trưa ngày thứ hai, 27/11/2017 vừa qua, NL đã có cuộc gặp và trao đổi cùng bạn Hỗ trợ kỹ thuật về những điều được và còn hạn chế trong Forum của chúng ta, nhất là lỗi khi định dạng bài viết, việc không thể tải ảnh trực tiếp lên trang (phải thông qua trang trung gian hoặc coppy link ảnh đưa về - cả 2 phương án đều không đảm bảo sự tồn tại bền vững trên trang cho ảnh). Việc khi đăng bài bằng trình duyệt A (ví dụ: Trình duyệt FIREFOX) sẽ thấy bình thường nhưng sẽ thấy bị lỗi nếu vào đọc bằng trình duyệt B (ví dụ: Trình duyệt CỐC CỐC). Như minh họa dưới đây trên trang xướng họa kỳ 14:
1. Vào bằng Trình duyệt FIREFOX

Hình ảnh


2. Vào bằng Trình duyệt CỐC CỐC

Hình ảnh

Những lỗi về mặt hình ảnh vừa qua (như “liên kết nhanh”, như nút ở 4 góc khung đăng bài, v.v…) cũng được NL đề cập đến.
Để việc tiến hành nâng cấp Forum trong thời gian tới đáp ứng được yêu cầu của thành viên, NL kính đề nghị Quý thành viên tham gia ý kiến, nêu lên những vấn đề được và chưa được, cần và không cần, nên và không nên… giúp cho việc nâng cấp Forum sắp tới (dự kiến) trong tháng 12/2017 (về cơ bản, với những ý kiến mang tính khả thi) đáp ứng được yêu cầu chung.
Ý kiến của thành viên xin vui lòng đăng tại topic này!
Trân trọng!

OK
Hồng Lĩnh đồng ý với Kế hoạch này Còn góp ý như thế nào HL sẽ trao đổi sao
Mong
Forum
nâng cấp điều chỉnh bổ sung thật thuận tiện cho người sử dụng

.
Hoan nghênh Người Lính đưa ra vấn đề trưng cầu ý kiến thành viên để nâng cấp Forum vnthidan.eazy.vn.
Bản thân tôi thấy trong thời gian qua việc vào Forum cũng có những cái thuận lợi và cũng có những khó khăn. Xin nêu như sau:
1. Tôi thường vào bằng trình duyệt Fire Fox nên thấy chữ viết bình thường. Nếu đưa bài từ máy hoặc trang Web khác đến thì trước khi định dạng bấm vào nút "xóa bỏ định dạng" phía trên cùng bên trái thì không bị mắc lỗi như có những chữ khác chen lấn vào.
2. Việc định dạng như in đậm, tô màu, viết nghiêng,cho vào giữa trang... đều thuận tiện.
3. Việc khó khăn thường thấy là: Sau khi đã định dạng, bấm CHẤP NHẬN thì thấy bài thơ biến thành bài văn xuôi, nên phài chỉnh sửa lại mới được. Muốn để cách dòng cũng phải thêm dấu chấm.
4. Ở bốn góc cũng bị chen lấn một ô nên phái cho thêm dấu chấm.
5. Việc đưa ảnh thì tôi không thể trực tiếp đưa ảnh từ máy tính của mình vào. Thường lấy ảnh trên Internet nhưng cũng có lúc được lúc không. Nếu Forum hướng dẫn cho cách lấy ảnh từ máy vào được thì tốt.
Trên đây là một vài ý kiến và đề nghị. Rất mong Forum chúng ta được nâng cấp tốt hơn trong thời gian tới.
Trân trọng cảm ơn!
Phan Hoàng
.

Admin,chị cũng đồng ý kiến với chú Phan Hoàng,cần nâng cấp để :
-bài đăng và minh họa hình ảnh không cần phải phụ thuộc vào các trang mạng khác-mà có thể tải thẳng theo kích thước của ảnh,mà không cần phải sửa hay tìm ảnh có kích thước thích hợp,như vậy khi trang mạng khác,người sử dụng vì một lí do gì đó đem xóa bài,ảnh sẽ không bị biến mất,vì nó được tải lên từ máy tính của người sử dụng
-bài đăng có thể xuống dòng,cách dòng ,cách khổ thơ mà không cần phải dùng dấu chấm (.) hay dấu sao (*)
-bốn góc khung bài đăng có 4 ô vuông màu đen có chữ PLE
ACC ...nên khi viết bài,nếu không dùng dấu cách,thì câu mở đầu sẽ bị che lấp mất,nên người đọc sẽ không hiểu được
-Màu và hình ảnh thi thoảng lại biến mất,chữ thi thoảng lại bị lẫn những dòng ký tự lạ,phải chỉnh sửa bài viết rất lâu
Màu và ke chỉnh bài thi thoảng lại bị lỗi,rồi lại được,dù không có động tác thay đổi nào ( như lần trước chị đã thắc mắc ấy,giwof lại được rồi ),dù không chỉnh sửa gì
-hình ảnh có thể đọc và được hỗ ở mọi trình duyệt,tùy thuộc người sử dụng (nếu không xem được,thì có tải ảnh về làm mình họa,cũng vô ích,bài nhìn không đẹp,vì không có minh họa )
-Lâu nay chị cài đặt ẩn,mà tên vẫn cứ hiện trên trang đang theo dõi...? sửa chỉnh kiểu gì cũng vẫn vậy
Đó là một số hạn chế mà chị đã gặp phải,đã nhìn thấy trên trang Thi Đàn,nên chị có cùng ý kiến với bác Phan hoàng.Rất mong Admin cố gắng thay đổi ,nâng cấp cho trang tiện lợi hơn ,vì không phải ai cũng thành thạo về CNTT
Trân trọng.
Chúc Thi đàn ,admin ,ban QT,ban BT,ban ĐH cùng toàn thể thi hữu sức khỏe dồi dào,cảm hứng cho thi ca thật thăng hoa,để cùng nhau xây dựng thi Đàn ngày một phát triển ,vững vàng trên con đường tìm tới cái ĐẸP,NHÂN VĂN ...và một đêm ngon giấc

Trang fb chưa có quỹ riêng e là tốn kém tài chính , Người Lính còn lo toan bộn bề, hãy cân nhắc... Có thể mời mọi người chung tay cùng xây dựng khắc phục những điểm yếu như hiện nay mà mọi người đã nêu.

.
KẾT NỐI 1:
NL xin chân thành cảm ơn ý kiến của thầy Phan Hoàng, chị Sơn Ca và anh Phạm Hiệp! Riêng anh Hồng Lĩnh thì chuẩn bị ý kiến xong chưa, anh ơi???
Bên cạnh những trao đổi trực tiếp của NL vào buổi trưa đầu tuần này, những ý kiến của thành viên ở đây sẽ được bạn Hỗ trợ kỹ thuật tiếp thu.
Rất mong Quý thành viên tiếp tục cho ý kiến. Việc góp ý xây dựng Forum sẽ khép lại vào cuối ngày 08/12/2017. Sau góp ý, Forum sẽ được tiến hành nâng cấp. Việc nâng cấp hoàn thành trước khi bước sang năm mới 2018. Những ý kiến sau ngày 08/12/2017 sẽ được bảo lưu, chờ nâng cấp lần sau.
Trân trọng!
(Nói thêm: Trong những ngày vừa qua, do sức khỏe không tốt, NL không online. Không có gì thay đổi thì chiều nay NL sẽ xuất viện)
.

.
@Người Lính!
Mấy hôm nay không thấy NL vào mạng. Hôm nay mới biết NL sức khỏe yếu phải đi viện. Xin gửi lời hỏi thăm và chúc NL chóng hồi phục sức khỏe trở lại với TĐ. Nhưng mong NL giữ gìn sức khỏe đừng làm việc nhiều quá!
Phan Hoàng
.

Hình ảnh
Thân nhớ tới ANH LÍNH thân yêu .
Xin gửi lời hỏi thăm và chúc - mong Anh Lính nhanh khoẻ cùng vui với anh chị em mình nhé .
Rất nhớ anh đấy .

.
@ Thầy Phan Hoàng cùng anh Trần Duy Hạnh:
NL khỏe. Rất cảm ơn Thầy cùng anh đã có lời thăm hỏi, động viên!

.

.
Như các ý kiến trên của các thi hữu, khi một forum hoặc web đi vào hoạt động, sẽ có những thiếu sót, qua quá trình vận hành và sử dụng mình đã thấy được thì cần phải nâng cấp. Theo ý kiến của riêng Đình Hưng hiện tại mình cần nâng cấp sao cho người dùng (thành viên) đăng bài, đăng ảnh và đăng ký được dễ dàng nhất. Còn vấn đề khác như làm đẹp góc này góc kia thêm hoặc bớt thứ khác thì cái đó nếu có thể làm ngay thì làm còn không thì cứ tạm như vậy đã anh NL ạ.
.
ONLINE_USERS_TOTAL_GUESTS (Thông tin cập nhật mỗi 5 phút)
Kỷ lục online cùng lúc là 122 người, vào ngày 06 Tháng 3 2017, 10:06

Đang xem chuyên mục này: 10 khách