TỰ TRUYỆN-Hansy

Các điều hành viên: Lý Thu Thảo, Lý Thu Thảo, Lý Thu Thảo, Lý Thu Thảo

Hình ảnhTỰ TRUYỆN
HansyHình ảnh
Hình ảnh
VUI BUỒN CÙNG NET
(Trích Tự Truyện HANSY)

_______


Hình ảnh

Chào các bạn

Hansy vừa thường phải làm việc cùng Net, lại vừa thích lang thang trên Net mỗi khi rảnh rỗi, vì thế, đã gặp rất nhiều chuyện bi hài trên đó: Cả của Mình lẫn của Người.
Nhiều chuyện làm cười đau cả ruột, nhưng cũng lắm chuyện cười… ra nước mắt!
Mượn VNTHIDAN kể lại cùng các bạn những vui buồn mà Hansy đã trải nghiệm trên Net, mong giúp các bạn “mua vui cũng được một vài trống canh”.


HANSY
Hình ảnhHình ảnh
Hình ảnh


Đúng là mọi việc trên đời này đều từ một chữ DUYÊN mà ra. Nhiều khi, SỐ PHẬN nó cứ đẩy mình đi, mà không thể nào cưỡng lại được.


Một
NGAO NGÁN TÌNH ĐỜI


Sau một thời gian ngắn tranh cãi hết sức gay gắt và biết không thể nào hợp tác được thêm nữa với một BQT ngày càng xa rời lý tưởng và chí hướng ban đầu, đành giã từ trang web làm từ thiện mà Hansy đã bỏ ra rất nhiều tâm huyết để xây dựng, đồng thời đã kêu gọi khá nhiều bạn bè tham gia làm Thành viên và ủng hộ tài chánh để giúp đỡ những mảnh đời KT bất hạnh.

Việc rời trang web đó làm Hansy cứ như có một vết thương luôn nhức nhối trong lòng. Trước hết, là cái cảm giác bị lợi dụng lòng tốt và sự hăng say làm việc của mình. Sau nữa là cảm giác có lỗi cắn rứt không thôi, vì đã kêu gọi thêm bạn bè vào để họ lợi dụng.

Một thời gian sau, Admin của trang web đó có mời Hansy trở lại làm việc, nhưng Hansy dứt khoát chối từ. Bởi, nếu trước đây chưa thấy được mặt xấu của họ thì có thể bị sập bẫy, chứ bây giờ, trải nghiệm đau đớn còn rành rành đến thế, ngu dại gì mà đút đầu vào làm đầy tớ không công cho chúng ăn?

Thời gian đó thật là buồn và nản. Hansy tắt YM vì không dám nói chuyện với những người bạn của mình. Off Blog luôn vì lý do tương tự, mà cũng không có hứng thú gì để mà viết.

Một hôm, thấy Hansy buồn quá, cô bạn (thầm thương Hansy) BL đã rủ Hansy vào VF để CHAT THƠ giải sầu. Đó cũng là lần đâu tiên Hansy biết VF. Sau vài hôm chat thơ như thế thấy cũng chán – vì VF quy định cho mỗi lần post chỉ được 04 câu thơ thôi, mà lại phải viết chữ liền nhau như kiểu văn xuôi, nên đa phần chẳng ra thơ thẩn gì vì chẳng đủ diễn ý – nên Hansy bấm vào chữ Forum để ngó nghiêng một chút. Lục tìm một hồi cũng thấy Box mình yêu thích: THƠ, nên mở đầu là post Topic thơ quen thuộc trên Net: THƠ TÌNH HANSY.

Thấy bài post lên được nhiều người ghé đọc thì lòng cảm thấy rất vui. Đó chính là niềm động viên to lớn cho Hansy, để dù có thực sự là làm việc “không công” đi nữa thì lòng vẫn thấy hạnh phúc và bớt dần đi sự so đo, tính toán…

Sở dĩ cùng một chủ đề nhưng nếu post ở VF được nhiều người đọc hơn vì số lượng khách viếng VF đông gấp nhiều lần những trang web mà Hansy đã từng tham gia, như tỷ lệ người thích THƠ nhiều hơn chẳng hạn, nên tất nhiên số lượng người đọc thơ mình cũng phải cao theo.

Hihi. Hansy có tật 8 huyên thuyên nên nhiều khi rất dễ lạc đề.

***
HANSY

Hình ảnhHình ảnh
Mình cũng từng rất muốn làm từ thiện theo nhóm, theo tổ chức. Nhưng sau đó thì chọn cách làm một mình, âm thầm hưởng niềm vui cũng rất thú vị Hình ảnh
buivhai đã viết:Mình cũng từng rất muốn làm từ thiện theo nhóm, theo tổ chức. Nhưng sau đó thì chọn cách làm một mình, âm thầm hưởng niềm vui cũng rất thú vị Hình ảnh

Cám ơn bạn đã chia sẻ.
Hansy bây giờ giống như chim bị ná sợ cành cong. Nghe kêu gọi làm từ thiện qua Net là tự nhiên thấy gai gai trong người. Không biết vì thế mà có làm tâm hôn mình trở nên xơ cứng đi không?
Hình ảnh

Hai
THƠ CŨNG LẤM BỤI


Hansy vốn thích thơ. Làm thơ, đọc thơ và họa thơ là không khí cho đời sống tình thần của Hansy. Trên Blog, nhiều đêm Hansy thức trắng để đối thơ, họa thơ với bạn thơ và khách vãng lai là chuyện thường. Đến tất niên hay minh niên, Hansy cùng các bạn thơ tổ chức họa thơ trên Blog với bạn bè, khách khứa người Việt khắp thế giới. Đặc biệt, Hansy chỉ giao lưu thơ với các cô mà thôi. Hihi

VF rõ ràng không thể đáp ứng được niềm vui này của Hansy. Khi tìm hiểu trang web NCM thiên về văn thơ và có Admin làm thơ Đường rất hay và đa tài, Hansy liền “đầu quân”.

Thế nhưng, cuộc vui cũng chóng tàn. Hansy có một bài viết để lại cho trang web NCM trước khi ra đi. Các bạn xem cho vui nhé!


CHÀO DIỄN ĐÀN NCM
CHÀO TK
CÙNG CÁC BẠN

Khi thấy hàng chữ: ĐOÀN KẾT – TÔN TRỌNG – KHÔNG CHÍNH TRỊ, Hansy liền đăng ký tham gia Diễn đàn NCM vì thích cái chủ trương này.

Hôm nay, Hansy trao đổi với các bạn một số vấn đề và vài đề nghị, mong được cùng nhau cư xử tốt hơn trên Diễn đàn (DĐ) này.

1. VẤN ĐỀ SỞ THÍCH LOẠI THƠ

Nếu các bạn lướt Web thì đều nhận thấy các DĐ thiết kế “hàng hóa” rất phong phú. Ngay trong chuyên mục THƠ cũng có thêm vài chuyên mục phụ nhiều hơn so với NCM của chúng ta. Ai cũng biết, các DĐ thiết kế điều đó là nhằm mục đích thỏa mãn “khẩu vị” vô cùng phong phú của bạn đọc và thành viên. Bởi 9 người 10 ý mà.

Vì thế, nếu chúng ta thích thơ Lục bát mà chê thơ Tự do, hay thích thơ kiểu Cổ mà chê thơ kiểu Mới, hoặc thích thơ về Quê hương, Cách mạng mà chê thơ về Tình yêu… một cách công khai, có ý khích bác, chỉ trích… là không thỏa đáng, thậm chí đó còn là biểu hiện giao tiếp không tốt giữa tình người, nhất là giữa những người biết làm thơ.

Theo Hany, bất cứ thể thơ, loại thơ nào cũng có cái ưu, cái khuyết của nó.

ĐỀ NGHỊ:
Chúng ta cứ thích loại thơ của chúng ta và không nên có ý nghĩ ép người khác thích theo loại thơ mình thích.

2. VỀ SỰ HAY DỞ CỦA BÀI THƠ

Lẽ đương nhiên có sự hay dở giữa các bài thơ với nhau, nhưng nhìn chung, không có sự chênh lệch lớn. Vì sao?

a. Nếu chúng ta thừa nhận mình làm thơ nghiệp dư thì tất nhiên thơ của chúng ta có rất nhiều bài không hay.

b. Thực tế, những người được đời gọi là nhà thơ vẫn có những câu thơ, bài thơ không hay ho gì.

c. Nếu làm được toàn là thơ hay, thì thông thường, ai cũng sẽ đem in, rồi mang bán giữa chợ đời rồi, hiếm khi cho chúng ta được thưởng thức miễn phí như thế này.

ĐỀ NGHỊ:
Hay, ta cứ vỗ tay, đối họa. Dở, cứ chê, nhưng chê phải có nghệ thuật, phải chê làm sao để cho người bị chê tâm phục, khẩu phục, dễ tiếp nhận mà sửa sai. Tránh chê kiểu dùi đục chấm mắm cái.

3. VỀ TUỔI TÁC TRONG THƠ

Ngoài đời, có thể chúng ta hơn nhau về tuổi tác, nhưng trong thơ thì không phải người tuổi lớn là làm thơ hay hơn người tuổi nhỏ. Như Trần Đăng Khoa, lúc bé tí xíu vẫn làm được những câu thơ, bài thơ thật hay mà rất nhiều người làm thơ có tóc bạc vẫn không làm nổi.

ĐỀ NGHỊ:
Thơ là phần tự do của con người, đừng đem tuổi tác mà dành phần hơn trong thơ.

4. Ý KIẾN THÊM CỦA HANSY

Chúng ta lăn lộn giữa đời suốt ngày, suốt tuần, rất mệt mỏi, tìm đến Thơ Văn, tìm đến DĐ là cốt tìm đến sự thư giãn cho tâm hồn, cho lòng mình bớt trần tục đi.

Nếu chúng ta cứ mang những thứ chán ngấy ở ngoài đời như: Sự khích bác, tư tưởng ăn trên ngồi trốc, đấu đá, phe phái, ma cũ ma mới… thì vào DĐ làm gì, hở các bạn?

Tính Hansy hay nói thẳng, có lời nào không vừa ý, mong các bạn lượng tình, cho qua.

Chúc Diễn đàn chúng ta ngày càng khởi sắc
Chúc TK cùng các bạn Thành đạt và Hạnh phúc.

Xin cám ơn vì đã lắng nghe.

NCM, 10:35, …
HansyCác bạn thấy đấy, đến Thơ mà cũng dính lắm bụi trần!

***
HANSY


Hình ảnh
ONLINE_USERS_TOTAL_GUESTS (Thông tin cập nhật mỗi 5 phút)
Kỷ lục online cùng lúc là 122 người, vào ngày 06 Tháng 3 2017, 10:06

Đang xem chuyên mục này: 10 khách