Kính gởi BQT Việt Nam Thi Đàn cùng toàn thể quý thành viên!
Đã từ lâu Thi Đàn chúng ta có phong trào in tập thơ chung nhiều tác giả với mục đích lưu lại những đóa hoa thơ của Thi Đàn, để tặng nhau, để lưu giữ và cất làm tài sản, làm kỷ niệm.
Chim Biển có một suy nghĩ thế này xin chia sẻ cùng Thi Đàn, tại sao lại không in thơ để làm những việc có ý nghĩa hơn...bán thơ làm từ thiện? bán thơ gây quỹ duy trì Thi Đàn? Chim Biển nghĩ sẽ được nhiều người có tấm lòng hưởng ứng và ủng hộ.
Vâng, nghe bán thơ có thể nhiều người sẽ cho rằng khó thực hiện, nhưng nếu việc bán thơ mang lại ý nghĩa lớn, thiết thực, sao lại không thể thực hiện được?
Việc bán thơ ngoài thu về nguồn quỹ làm từ thiện hoặc duy trì hoạt động Thi Đàn, còn có một ý nghĩa rất lớn đó là thơ của chúng ta có thể phát hành rộng hơn, đến tay được với bạn đọc nhiều hơn, và điều này ý nghĩa hơn nhiều là mang thơ về cất vào tủ đúng không ạ?

Và đây là 1 mô hình mà Chim Biển đã từng làm trước đây, và số tiền thu về từ việc bán tập thơ Hội Ngộ đã mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những số phận bất hạnh những món quà thiết thực và ý nghĩa!


http://anhvhttbh.vnweblogs.com/a224930/ ... c-ban.html

Chỉ với 45 ngàn đồng (dự kiến) bạn không những được sở hữu 1 cuốn Hội Ngộ -
Tập thơ văn của các bloggers với những tác phẩm tuy chân phương mộc mạc nhưng lại nồng nàn cảm xúc tình cảm; 1 đĩa CD nhạc thơ ngâm với giọng ca sĩ thể hiện rất truyền cảm và xúc động; mà bạn còn làm được một việc rất ý nghĩa và thiết thực "mang đến những món quà vật chất đẫm tinh thần nhân đạo cho những mảnh đời bất hạnh khốn khó trong cuộc sống quanh ta".

HY rất mong muốn nhận được sự ủng hộ của các anh chị khi cuốn sách Hội Ngộ ra đời hãy cùng
[/i]Saigonbibi chia sẻ với những mảnh đời khó khăn bất hạnh.
GIỚI THIỆU VỀ SAIGONBIBIXin chào các bạn! Cuộc sống tươi đẹp mà chúng ta đang có được dệt lên bằng muôn triệu tấm lòng muôn triệu nụ cười và những giọt nước mắt. Để rồi từ nụ cười ấy từ những giọt nước mắt ấy những khúc ca cuộc sống cứ mãi ngân nga lan toả…Xin hãy nán lại một chút cúi xuống thật gần lật những trang sách còn thơm mùi mực thật chậm đọc từng dòng từng dòng trong cuốn sách bạn cầm trên tay để hiểu hơn về những tấm lòng của nhóm Saigonbibi nhóm tác giả cuốn sách này thay cho lời chúc sức khoẻ hạnh phúc sự may mắn và thành đạt đến tất cả bạn đọc gần xa…

Saigonbibi là những trái tim khối óc luôn hướng về khát vọng cháy bỏng muôn đời về hạnh phúc và sự cống hiến luôn tìm tòi khám phá những vẻ đẹp tinh tế trong cuộc sống bề bộn bao nỗi gian lao những vẻ nên thơ của cuộc đời khó nhọc và xoa dịu những bất hạnh của những mảnh đời chuân chuyên bằng những việc làm có ý nghĩa thiết thực…Những suất học bổng cho học sinh nghèo cuốn sổ tiết kiệm hay một món tiền nho nhỏ cho những Bà Mẹ Anh Hùng sống trong hoàn cảnh neo đơn hoặc những mảnh đời bất hạnh…Sự giúp đỡ mang tính chất động viên cho những hoàn cảnh nêu trên thực sự chúng tôi đã mang hơi ấm từ trái tim đến trái tim mang thêm niềm tin và nghị lực sống để những con người bất hạnh chiến thắng hoàn cảnh và vượt qua chính mình.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi để gió cuốn đi…” ( Trịnh Công Sơn) .Sống đâu cần cứ phải nhận lại đủ những gì mà ta đã cho đi. Nếu ta biết cho đi để người khác hạnh phúc vui vẻ cần nó hơn ta thì sao ta không cho đi.“Hành động nhỏ cho thay đổi lớn”. Đó cũng chính là phương châm của những Blogger Ngoisaobolg cùng chung tay nuôi heo đất để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn bất hạnh. Và đó cũng chính là những việc làm ý nghĩa của tên gọi SGBB. Những vẻ đẹp chân thật sinh động trong sáng nẩy sinh từ việc làm của chúng tôi cần thiết biết bao cho cuộc sống này. Những tấm lòng nhân hâu không biên giới đã tìm đến nhau kết nối cùng Ngoisaoblog thắp sáng những ngọn lửa yêu thương nhân rộng những vòng tay ấm áp cùng những việc làm nghĩa tình trao cho những mảnh đời kém may mắn trên mọi miền đất nước. Vâng và trên tay bạn là tuyển tập Hội Ngộ…

Hội Ngộ không đơn giản chỉ là tập sách thơ văn đem lại những giá trị tinh thần cho các tác giả độc giả mà còn có giá trị nhân văn rất lớn đó là lòng nhân ái giữa con người với con người.Giá trị ấy không thể định lượng bằng tiền mà bằng những tấm lòng cao quý của các bạn đã tham gia nhằm tạo ra nguồn quỹ chắp cánh cho Saigonbibi tiếp tục bay xa hơn đến với những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Và một giá trị tinh thần lớn hơn nữa là tập sách được xuất bản đúng vào lúc cả nước hướng về hồn thiêng sông núi hướng về 1000 năm Thăng Long và đó cũng là ý nghĩa sự ra đời của tập sách.

Hội Ngộ đang ở trên tay các bạn…Những trang sách mở ra…Những tấm lòng rộng mở và những yêu thương được kết nối từ Hội Ngộ…Đó cũng là niềm tin và hy vọng của chúng tôi. Thân ái!