Những tính năng mới sau khi nâng cấp 20/04 của Việt Nam Thi

Các điều hành viên: Người lính, Cao Nghiêm, Cao Nghiêm, Người lính, Cao Nghiêm, Người lính, Cao Nghiêm, Người lính, Cao Nghiêm, Người lính

Chào các cô chú, anh chị, mình (xin phép được xưng hô chung như vậy) là một thành viên của nhóm Eazy.vn, đơn vị đã thực hiện công việc nâng cấp ngày 19/04 vừa qua cho diễn đàn Việt Nam Thi Đàn. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu các tính năng mới sau khi nâng cấp để mọi người dễ nắm bắt, đồng thời quý thành viên có thể hỏi đáp hoặc thông báo các lỗi phát sinh ngay tại đây để Eazy.vn phối hợp với BQT VNTĐ khắc phục.

Ghi chú: một số bài viết trong quá trình chuyển đổi/nâng cấp sẽ bị một số lỗi nhỏ về định dạng, các anh chị vui lòng hiệu chỉnh lại bằng chức năng "Sửa bài viết"

A-TRANG CHỦ
Hình ảnh
(những ô đánh số tô đỏ là vị trí của tính năng mới trên trang)
1. Khung đăng nhập: được dời lên phía trên diễn đàn, thuận tiện cho thao tác đăng nhập thường diễn ra đầu tiên khi truy cập diễn đàn.
2. Tùy biến màu sắc: cho phép chọn lựa tông màu hiển thị mà bạn yêu thích. Tính năng này sẽ tự lưu trữ để các lần truy cập sau bạn không phải chọn lại tông màu.
3. Thêm mục thống kê "Lớp Thơ Đường Luật": liệt kê những bài viết mới trong chuyên mục "Lớp Thơ Đường Luật". Lưu ý là nếu chưa đăng nhập thì sẽ không thấy bài viết vì chuyên mục này được phân quyền chỉ cho một số thành viên truy cập.
4. Tùy biến số bài hiển thị: cho phép bạn chọn lựa số lượng bài hiển thị trong khung thống kê. Tính năng này sẽ tự lưu trữ để các lần truy cập sau bạn không phải chọn lại.
5. Khung giới thiệu thành viên: liệt kê hình ảnh các thành viên của diễn đàn (có hiệu ứng trượt ngang)
6. Khung "Tập thơ tuyển lưu thư viện": bạn có thể nhấn vào phần hình ảnh hoặc liên kết "Đọc thêm" để vào xem chi tiết tập thơ.

B. TRANG CHI TIẾT CHỦ ĐỀ & GỬI BÀI VIẾT
Hình ảnh
1. Trình soạn thảo bài viết phiên bản mới: các tính năng định dạng được tích hợp vào khung trả lời nhanh dưới cùng của mỗi chủ đề giúp bạn thao tác dễ dàng hơn. Lưu ý nếu copy (sao chép) dữ liệu từ một website khác rồi paste (dán) vào trình soạn thảo, bạn nên quét chọn tất cả rồi nhấn nút "Xóa bỏ định dạng" ở góc trái trên cùng của Trình soạn thảo để không gây xung đột giữa các định dạng.
2. Tính năng thu gọn trích dẫn: trong một số trường hợp do bài viết dài, khi thành viên trích dẫn lồng trích dẫn gây ra tình trạng trang web bị dài, khi kéo lên xuống để xem rất khó khăn. Vì vậy tính năng này cho phép tự động thu gọn trích dẫn, nếu bạn muốn xem đầy đủ bạn chỉ cần nhấn chuột vào ô Trích dẫn sẽ tự động giãn ra.

C. TRANG HỒ SƠ THÀNH VIÊN

Giao diện mới tích hợp tính năng tương tự Facebook cover, cho phép bạn cập nhật ảnh bìa bên cạnh ảnh đại diện (avatar). Với tính năng này, bạn có thể thoái mái sáng tạo để thiết kế ảnh bìa (cover) mang phong cách của riêng mình.
Trước khi cập nhật ảnh bìa:
Hình ảnh
Sau khi cập nhật ảnh bìa:
Hình ảnh

D - TÍNH NĂNG CẢM ƠN (THANKS)

Tính năng Cảm ơn khá phổ biến ở một số diễn đàn lớn hiện nay, cho phép người xem nhấn nút cảm ơn bài viết của tác giả. Số lần nhấn nút cảm ơn là hành động ghi nhận và động viên người viết tiếp tục cống hiến cho diễn đàn, đồng thời phần nào phản ánh chất lượng của bài viết cũng như uy tín tác giả.
Hình ảnh

Chào các anh chị,
Hiện nay khi gửi bài mới, thỉnh thoảng mọi người sẽ thấy trong nội dung bài viết có những đoạn mã dạng [blockquote] hoặc hoặc [color]...đó là do chúng ta tiến hành động tác sao chép từ website khác hoặc từ công cụ soạn thảo trên máy tính như Ms Word, khi dán vào trình soạn thảo của diễn đàn Việt Nam Thi Đàn sẽ gây ra xung đột giữa định dạng cũ và mới, đây là lỗi soạn thảo mà hầu hết người dùng trên tất cả trang web đều mắc phải.
Vì vậy, khi copy bài viết từ website khác hoặc công cụ soạn thảo trên máy tính, để có được bài viết trình bày đẹp và hiệu quả hơn, mình xin đề nghị chúng ta sử dụng một trong hai cách sau:

Cách 1 (xử lý nhanh): sử dụng công cụ "Xoá định dạng" được tích hợp ngay trên Công cụ soạn thảo của diễn đàn

- Khi dán nội dung bài viết vào khung soạn thảo, chúng ta tiến hành quét chuột toàn bộ nội dung (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A), sau đó nhấn nút "Xoá định dạng" ở góc trên phải của Trình soạn thảo
- Sau đó tiến hành định dạng lại
Hình ảnh
Cách 2 (chậm hơn nhưng triệt để): sử dụng công cụ Notepad trên máy tính
- Bước 1, chúng ta mở công cụ Notepad có sẵn trên tất cả máy tính cài hệ điều hành Window bằng cách:
+ Nhấn tổ hợp phím Window + R, gõ vào Notepad và nhấn Enter
+ Vào Start menu, gõ Notepad vào hộp thoại Run và nhấn Enter
Hình ảnh
- Bước 2, copy toàn bộ nội dung từ website hoặc MS Word vào khung soạn thảo Notepad, khi đó tất cả các định dạng sẽ bị loại bỏ
Hình ảnh
- Bước 3, copy toàn bộ nội dung từ Notepad vào Trình soạn thảo của diễn đàn, rồi tiến hành định dạng lại
Với 2 cách trên, các anh chị sẽ có được nội dung bài viết trình bày hoàn hảo và ưng ý nhất.
Chúc diễn đàn chúng ta ngày một hoàn thiện.

CẬP NHẬT TÍNH NĂNG MỚI NGÀY 03/05/2014
Hình ảnh
1. Thêm công cụ tùy biến banner giúp giao diện sinh động hơn, đồng thời BQT có thể thiết kế để thay đổi tùy thời điểm để tuyên truyền cho những sự kiện hoặc phương châm hoạt động của Thi đàn.
2. Sau khi đăng nhập, thông tin đăng nhập gồm Hình đại diện và Tên đăng nhập sẽ hiển thị ở góc phải-trên của giao diện. Bạn có thể truy cập nhanh phần Thiết lập cá nhân thông qua khu vực này.
3. Bộ gõ tiếng Việt được đặt gọn ở góc trái-dưới, bạn có thể sử dụng bộ gõ này trong trường hợp máy tính không cài VietKey hoặc Unikey.
4. Trong trang xem nội dung một chủ đề, để liên hệ (gửi tin nhắn / gửi email) cho một thành viên, bạn có thể nhấn vào hình đại diện của thành viên đó, khung Thông tin chi tiết sẽ hiện lên như hình bên dưới:
Hình ảnh

Nhân dịp năm mới Tùng Văn xin trân trọng gửi tới Ban Điều Hành và toàn thể các thành viên trong VIỆT NAM THI ĐÀN lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. và xin nêu một ý kiến thắc mắc nhờ BĐH hướng dẫn.

Ý kiến thắc mắc: Tôi muốn phân đoạn trong một bài thơ thì phải làm cách nào? Đã nhiều lần tôi phân đoạn để khoảng cách từng khổ thơ nhưng xong rồi xem lại thì bài thơ tôi đăng lại cứ liền tù tì. Nhờ BĐH chỉ giúp tôi xin chân thành cảm ơn.

Re:

Phi van Tung đã viết:Nhân dịp năm mới Tùng Văn xin trân trọng gửi tới Ban Điều Hành và toàn thể các thành viên trong VIỆT NAM THI ĐÀN lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. và xin nêu một ý kiến thắc mắc nhờ BĐH hướng dẫn.

Ý kiến thắc mắc: Tôi muốn phân đoạn trong một bài thơ thì phải làm cách nào? Đã nhiều lần tôi phân đoạn để khoảng cách từng khổ thơ nhưng xong rồi xem lại thì bài thơ tôi đăng lại cứ liền tù tì. Nhờ BĐH chỉ giúp tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào bác!
Bác xem lại phần chú ý theo đường dẫn dưới đây, bác nhé!

> Hướng dẫn mở chủ đề và đăng bài
ONLINE_USERS_TOTAL_GUESTS (Thông tin cập nhật mỗi 5 phút)
Kỷ lục online cùng lúc là 122 người, vào ngày 06 Tháng 3 2017, 10:06

Đang xem chuyên mục này: 00 khách